TRẢI NGHIỆM BỘ GIẢI MÃ FPT PLAY HD: DỄ DÙNG, NHIỀU TÍNH NĂNG HỖ TRỢ XEM TRUYỀN HÌNH, KHO PHIM MIỄN PHÍ

Ngoài khả năng phát các kênh TV với chuẩn hình ảnh HD hoặc SD thì chiếc đầu giải mã truyền hình Internet FPT còn có kho phim, nhạc với nội dung khá phong phú, hỗ trợ dịch vụ xem phim trực tuyến Danet và Fim+ cùng khá nhiều tiện ích khác như xem lịch phát sóng, xem lại các chương trình đã phát ở một số kênh, đặc biệt là lựa chọn ngôn ngữ audio hoặc phụ đề ở một số kênh truyền hình. Với phí 110 ngàn mỗi tháng cho gói cơ bản, mặc dù vẫn còn một số khuyết điểm như chất lượng giao diện chưa cao, không có wifi,… nhưng đây có thể nói là lựa chọn khá đáng cân nhắc khi muốn chuyển từ truyền hình cáp lên truyền hình internet.

Hoàn thiện tốt, gọn gàng

Bộ giải mã FPT TV chỉ đơn giản là một chiếc hộp vuông vức bo tròn ở 4 cạnh. Chúng ta có một chiếc máy bằng nhựa cứng với 4 cạnh xung quanh hoàn thiện dạng bóng. Mặt trước đơn giản chỉ có một nút nguồn có thể phát sáng khi đầu đang được bật, bên cạnh đó là một cổng hồng ngoại để nhận tín hiệu điều khiển từ remote.

Ở mặt sau chúng ta có các cổng kết nối lần lượt là nguồn cắm điện, cổng xuất âm thanh optical, cổng HDMI, AV out, cổng USB và cuối cùng là cổng cắm mạng LAN. Đầu không tích hợp kết nối wifi và do đó, chúng ta chỉ có thể cắm dây mạng LAN và đặt cố định đầu giải mã ở cạnh TV. Đây có lẽ là điều khá bất tiện đối với những bạn nào đặt router ở khoảng cách xa so với TV, đồng thời phải kéo dây dài gây rối nhà.

Giao diện đơn giản, dễ dùng

Từ remote điều khiển chúng ta có thể truy cập nhanh vào menu điều khiển chính của bộ giải mã với những tính năng cơ bản là Truyền hình, Xem phim, Danet, Fim+, các nội dung thiếu nhi, thể thao, giải trí (các gameshow truyền hình), Kara TV,… Ngoài ra thì chúng ta còn có mục ứng dụng hỗ trợ app xem Youtube, đọc tin tức, thông tin thị trường,… Nhìn chung giao diện được bố trí khá trực quan, dễ dùng, tuy nhiên độ phân giải của giao diện người dùng có chất lượng khá kém, dễ dàng có thể nhận thấy những điểm ảnh vỡ, từ đó làm giảm tính hiện đại của giao diện người dùng.

Ở phần cài đặt chúng ta cũng có những tùy chọn cũng khá dễ dùng, tất nhiên là bằng tiếng Việt. Qua đó thì chúng ta có thể thấy được các định dạng hình ảnh và âm thanh mà đầu giải mã hỗ trợ: giải mã PCM, ACC, WMA Pro, DTS, Dolby Digital, DRC,… Đặc biệt là hỗ trợ xuất hình ảnh chất lượng cao nhất là Full HD 1080p 60 fps. Ngoài ra thì chúng ta còn có một ứng dụng trên iOS hoặc Android cho phép dùng smartphone làm remote điều khiển thay vì sử dụng remote đi kèm.

Nội dung phong phú, rất nhiều tính năng hỗ trợ tốt việc xem TV, có kho phim miễn phí

Với gói cước cơ bản giá 70 ngàn thì chúng ta sẽ có 192 kênh truyền hình (bao gồm 8 kênh được phát theo chuẩn HD), còn muốn xem được nhiều kênh hơn thì chúng ta sẽ trả thêm tiền cho những gói kênh thêm, thí dụ như gói 30 kênh đặc sắc (25 kênh HD), thêm các kênh K+, gói VTVcab HD, gói xem phim Fim+ hoặc Danet. Nếu mua hết toàn bộ các gói thì tổng cộng chúng ta sẽ có 185 kênh truyền hình. Chất lượng các kênh TV là khá tốt, các kênh chuẩn HD được thể hiện trên màn hình lớn khá rõ nét, chi tiết tốt, khác biệt so với các kênh SD. Tuy nhiên nếu như lấy đầu thu truyền hình K+ làm chuẩn thì chất lượng các kênh HD của FPT theo mình là khoảng 8/10. Tuy nhiên, điểm mình thấy không thích nhất chính là logo FPT trên từng kênh truyền hình có độ phân giải khá kém, khá mất tập trung.

Nhìn chung trải nghiệm sử dụng khá nhanh, đơn giản và phản hồi tốt. Quá trình chuyển kênh được thực hiện gần như ngay lập tức. Chúng ta ngoài việc có danh sách chi tiết các kênh thì chúng ta còn có thể thời gian phát các chương trình ở từng kênh để có thể biết được cùng thời điểm, kênh nào có cái gì hay. Đồng thời, một số kênh còn hỗ trợ chúng ta xem lại các chương trình đã bỏ lỡ. Khá là tiện. Cái mình thích nhất chính là chức năng thay đổi audio và phụ đề của kênh, điển hình như kênh Discovery, mình có thể chuyển qua lại giữa 2 giọng lồng tiếng Việt hoặc tiếng Anh nguyên gốc, phụ đề cũng ở 2 ngôn ngữ này, bạn nào học tiếng Anh thì có lẽ sẽ thích chức năng này.

Ngoài TV thì chúng ta còn một kho phim miễn phí với nội dung khá phong phú với đầy đủ các quốc gia, từ phim Mỹ, cho tới phim bộ, phim lẻ châu Á. Mức độ cập nhật phim đối với phim châu Á rất nhanh, gần như là trên thị trường có là sẽ được cập nhật trong kho phim. Tuy nhiên, lượng phim Âu Mỹ thì hơi ít hơn một chút và không có nhiều phim mới được cập nhật. Chất lượng phim đa phần ở mức HD, 1080 hoặc 720, khá tốt. Phụ đề có sẵn và có nhiều chế độ ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra thì chúng ta còn có thêm kho nhạc số và Kara. Nhiều chức năng giải trí khác có thể kể tới như xem video Youtube, xem thông tin thị trường, đọc tin tức Vnexpress,…

Thêm một số hình ảnh của bộ giải mã FPT TV

Nguồn: tinhte.vn

HOTLINE LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ VÀ LẮP ĐẶT: 090 113 26 46 – MR.HIẾU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MẠNG CHẬM NGUYÊN NHÂN VÀ CÁC CÁCH KHẮC PHỤC
HƯỚNG DẪN ĐỔI MẬT KHẨU WIFI FPT 2017
GIẢI PHÁP MẠNG WIFI CHO NHÀ NGHỈ, KHÁCH SẠN
LẮP MẠNG WIFI FPT CHO QUÁN CAFE Ở QUY NHƠN
TRẢI NGHIỆM BỘ GIẢI MÃ FPT PLAY HD: DỄ DÙNG, NHIỀU TÍNH NĂNG HỖ TRỢ XEM TRUYỀN HÌNH, KHO PHIM MIỄN PHÍ
FPT QUY NHƠN 0989248245
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI THÁNG 04/2019!
FPT BÌNH ĐỊNH KHUYẾN MÃI THÁNG 02/2019!
FPT BÌNH ĐỊNH KHUYẾN MÃI THÁNG 01/2019!
FPT BÌNH ĐỊNH KHUYẾN MÃI THÁNG 12/2018!
FPT BÌNH ĐỊNH KHUYẾN MÃI THÁNG 11/2018!
FPT BÌNH ĐỊNH TUYỂN DỤNG 3/2018
FPT BÌNH ĐỊNH TUYỂN DỤNG 10/2017
FPT BÌNH ĐỊNH TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH